Notice: fwrite(): write of 182 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/luatsu2026/domains/luatsugiadinh2.net.vn/public_html/storage/modification/system/library/cache/file.php on line 53Warning: fread(): Length parameter must be greater than 0 in /home/luatsu2026/domains/luatsugiadinh2.net.vn/public_html/storage/modification/system/library/cache/file.php on line 32Notice: fwrite(): write of 197 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/luatsu2026/domains/luatsugiadinh2.net.vn/public_html/storage/modification/system/library/cache/file.php on line 53 Có được mang rượu theo hành lý ký gửi khi đi máy bay? - Luật sư tại quận bình thạnh | luatsugiadinh.net.vn

- Đối với chuyến bay nội địa

Tại Danh mục thứ III ban hành kèm Quyết định 1541/QĐ-CHK 2021 về vật phẩm nguy hiểm cấm, hạn chế mang lên tàu bay có quy định cụ thể về vấn đề này như sau:

+ Đồ uống có từ 24% nồng độ cồn trở xuống: không bị hạn chế.

+ Đồ uống có trên 24% đến 70 % nồng độ cồn: phải được đựng trong bình chứa của nhà sản xuất, còn nguyên niêm phong và nhãn mác, dung tích bình không quá 5 lít, mỗi hành khách mang không quá 5 lít.

+ Đồ uống trên 70 % nồng độ cồn: không được phép mang trong người, hành lý xách tay, hành lý ký gửi.

- Đối với chuyến bay quốc tế

Điều 71 Thông tư 13/2019 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về việc mang chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt (chất lỏng) theo người và hành lý xách tay đối với chuyến bay quốc tế như sau:

Khi qua điểm kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly quốc tế, mỗi hành khách cũng như các thành viên tổ bay chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay và dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 ml, phải được đóng kín hoàn toàn.

Không áp dụng quy định hạn chế đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em nếu đáp ứng các điều kiện:

- Thuốc chữa bệnh có kèm theo đơn thuốc (ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên thẻ lên tàu bay)

-  Sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh (với điều kiện là phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng)

Ngoài ra chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên chuyến bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Như vậy, với các chuyến bay nội địa bạn được phép mang các loại rượu có nồng độ cồn dưới 70% lên máy bay và phải đáp ứng quy định về lượng rượu và dung tích tương ứng được cho phép. Cụ thể đáp ứng đồng thời các điều kiện:

- Phải được đựng trong bình chứa của nhà sản xuất

- Còn nguyên niêm phong và nhãn mác

- Dung tích bình không quá 5 lít

- Mỗi hành khách mang không quá 5 lít.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIA ĐÌNH

Đc 1: 402A Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.HCM

Đc 2: 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1,TP.HCM

Chi nhánh tại Biên Hòa: 5/1 Nguyễn Du, Quang Vinh,Biên Hoà, Đồng Nai.

Luật Sư Trần Minh Hùng-Trưởng văn phòng

Tel: 0972238006 (zalo-viber) 028.38779958

Email: vanphongluatsugiadinh@gmail.com 

Web: http://www.luatsugiadinh.net.vn