Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?
Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?
Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?
LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐƠN PHƯƠNGCHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG TRÁI LUẬT
Theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động vềnghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao độngtrái pháp luật như sau:
Tiền lương làm căn cứ tính bồi thường trongtrường hợp này là tiền lương theo hợp đồng lao động, được tính bình quân của 06tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
Việc nhận tiền bồi thường thiệt hại cho ngườilao động trong trường hợp người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồnglao động trái pháp luật không làm ảnh hưởng đến việc hưởng trợ cấp thôi việc(nếu có) của người lao động.
LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG TRÁI LUẬT
Theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động về nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như sau:
Tiền lương làm căn cứ tính bồi thường trong trường hợp này là tiền lương theo hợp đồng lao động, được tính bình quân của 06 tháng liền kề trước khi nghỉ việc.
Việc nhận tiền bồi thường thiệt hại cho người lao động trong trường hợp người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật không làm ảnh hưởng đến việc hưởng trợ cấp thôi việc (nếu có) của người lao động.
