0đ
Người nhập cảnh trái phép có thể bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gì?Xin chào Ban tư vấn, cho tôi hỏi người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi có dịch bệnh thì bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào? Hành vi nhập cảnh trái phép có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gì?Người nhập cản..
0đ
Trong thực tế cuộc sống có rất nhiều trường hợp mua nhà ở nhưng lại nhờ người khác đứng tên giùm trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy việc đứng tên nhà đất giùm có được pháp luật cho phép không và những rủi ro khi nhờ đứng tên giùm nhà ở là gì?Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi có nhờ người anh đứng tên giùm căn nhà, vì tin tưởng nên không làm văn b..
0đ
Theo như bạn trình bày thì mẹ bạn không có thỏa thuận hay hợp đồng với người mượn, ở nhờ nhà thì lấy lại bằng một trong các cách sau:Cách 1. Thông báo về việc đòi nhà cho bên ở nhờ biết.Theo quy định tại Điều 499 Bộ luật Dân sự 2015:"Điều 499. Quyền của bên cho mượn tài sản1. Đòi lại tài sản ngay sau khi bên mượn đạt được mục đích nếu không có thoả..
0đ
Trẻ em có được đứng tên sổ đỏ khi nhận tặng cho, chuyển nhượng nhà đất?Trẻ em có được đứng tên sổ đỏ khi nhận tặng cho, chuyển nhượng nhà đất? Độ tuổi đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Đất đai là tài nguyên quan trọng, là một trong những nhân tố đóng vai trò quyết định đến sự phát triển về kinh tế, xã hội của đất nước. Chính vì vậy, c..
0đ
1. Đất nhờ người khác đứng tên sổ đỏ có đòi lại được không?Hiện nay căn cứ theo quy định tại Điều 3 của Luật đất đai năm 2013 thì có thể nói, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất được coi là chứng thư pháp lý để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận quyền sử dụng đất, xác nhận quyền sở hữu nhà..