Notice: fwrite(): write of 182 bytes failed with errno=122 Disk quota exceeded in /home/luatsu2026/domains/luatsugiadinh2.net.vn/public_html/storage/modification/system/library/cache/file.php on line 53 Việt Kiều Có Được Hưởng Thừa Kế Nhà Đất Tại Việt Nam? - Luật Sư Tư Vấn Thừa Kế Nhà Đất Cho Việt Kiều

Việt Kiều Có Được Hưởng Thừa Kế Nhà Đất Tại Việt Nam?

0đ
Mã Tư Vấn Pháp Luật:
Tình trạng:
Còn hàng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến VPLS Gia Đình, vấn đề bạn hỏi chúng tôi trả lời như sau:

Một là, trường hợp người nhận thừa kế là người Việt Nam định cư ở nước ngoàinếu được phép nhập cảnh vào Việt Nam và có nhà ở hợp pháp thông qua hình các thức sau: Mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản; nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân…

Những giấy tờ cần thiết phải có: a) Giấy tờ về mua bán hoặc nhận tặng cho hoặc nhận thừa kế nhà ở…; b) Một trong các giấy tờ của bên chuyển quyền quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 31 Nghị định số 43/2014 như trường hợp mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở hoặc được sở hữu nhà ở thông qua hình thức khác theo quy định của pháp luật thì phải có giấy tờ về giao dịch đó theo quy định của pháp luật về nhà ở…

Hai là, trường hợp người nhận thừa kế là người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật thì được công nhận quyền sở hữu đối với nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ. Đồng thời, người đó phải có giấy tờ về nhận thừa kế nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Như vậy, bạn có thể tham khảo hai trường hợp trên để xem mình có thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở hợp pháp tại Việt Nam hay không. Nếu bạn đủ điều kiện sở hữu nhà ở theo quy định pháp luật thì bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi, nếu bạn chưa rõ có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng

LS TRẦN MINH HÙNG