0đ
CHA, MẸ MẤT ĐỂ LẠI MỘT PHẦN ĐẤT CÓ DIỆN TÍCH 10.000M2. ANH, CHỊ EM CHƯA LÀM THỦ TỤC PHÂN CHIA DI SẢN THỪA KẾ. NGƯỜI EM ÚT TỰ Ý CẦM SỔ ĐẤT ĐI BÁN CHO NGƯỜI KHÁC BẰNG GIẤY VIẾT TAY. VIỆC MUA BÁN NÀY CÓ HỢP PHÁP KHÔNG?Chào pháp lý bất động sản Bình Dương, tôi có câu hỏi liên quan đến tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất. Rất mong được Quý luật sư giải..
0đ
THỦ TỤC THỪA KẾ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT MỚI NHẤT Khai nhận di sản thừa kế liên quan đến bất động sản và tiến hành sang tên quyền sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người thừa kế là một trong những thủ tục thường gặp và phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hồ sơ và trình tự thủ tục để thực hiện thủ tục khai ..
0đ
1.Tại sao có di chúc rồi vẫn phải xác nhận hàng thừa kế?VD 3: Ông A có di chúc để lại toànbộ tài sản cho con trai là ông B, khi ông A chết, vợ và các con ông A vẫn cònsống và di chúc được xác định là hợp pháp và có hiệu lực. Tuy nhiên vẫn phảiyêu cầu xác nhận đầy đủ thông tin về cha, mẹ, vợ, các con khác của ông A mặc dùkhông có tên trong di chúc h..
0đ
I/Kỷ phần thừa kế“Kỷ phần thừa kế” là một cụm từ khá xa lạ đối với nhiều người. Các văn bản quy phạm pháp luật hiện nay cũng không chính thức nhắc đến cụm từ này. Tuy nhiên, trong đời sống, đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp một số văn bản do người dân tự lập (nhất là thời gian trước năm 1990) như “Văn bản ..
0đ
Người thừa kế theo pháp luật theo quy định tại Điều 676 Bộ luật Dân sự 2005 như sau:"1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột,..