0đ
1. Không phải vợ chồng có được đứng tên chung sổ đỏ ?Câu hỏi: Tôi cùng hai người bạn cógóp tiền mua một mảnh đất. Tôi muốn biết thủ tục để đảm bảo quyền lợi và tránhxảy ra tranh chấp sau này. Nếu không là vợ chồng thì có được đứng tên chungtrên sổ đỏ không?Luật sư Gia Đình trả lời:Vấn đề bạn hỏi, thực tiễn đã từngxẩy ra tranh chấp, việc chứng minh ..
0đ
1. Quy định của pháp luật về mua hóa giá nhàĐối tượng được mua hóa giá nhà theo quy định của pháp luậtĐối tượng được thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước theo quy định của Nghị định này là người đang thực tế sử dụng nhà ở và có nhu cầu tiếp tục thuê nhà ở đó, bao gồm đối tượng được bố trí sử dụng nhà ở từ trước ngày 27 tháng 11 năm 1992 (ngày ban hà..
0đ
1. Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đấta. Đặt cọc là gì? Căn cứ vào Điều 358“Bộ luật dân sự 2015” quy định:Đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia mộtkhoản tiền hoặc kim khí quí, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi làtài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồngdân sự. Việc đặt cọc ph..
0đ
1. Pháp luật Đất đai và pháp luật có liên quanLuật đất đai là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh những quan hệ đất đai hình thành trong quá trình chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đất đai. Bao gồm, Quan hệ về đất đai giữa nhà nước và người sử dụng đất như giao đất, thu hồi đất, trưng dụ..
0đ
Hoàn công là việc ghi nhận thông tin tài sản trên đất (nhà mới được xây dựng) vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Vậy, khi xây dựng sai giấy phép thì có ảnh hưởng đến việc làm hoàn công ? và các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xây nhà ở sẽ được luật sư tư vấn:1. Xây nhà sai giấy phép có thể hoàn công được không?Thưa..
0đ
Thưa Luật sư! Tôi có xây thêm 1 căn phòng ở miếng đất sau nhà tôi để thuận tiện cho việc sinh hoạt, hội họp. Do chưa xin được giấp phép nên bị chính quyền đòi phá dỡ. Tôi đã làm đơn xin cứu xét và họ đồng ý cho duy trì nhưng cam kết không đền bù đồng thời nộp khoản tiền phạt là 6.250.000 đồng.Ngày 10/03/2016, quản lý đô thị cho người xuống phá dỡ r..
0đ
Đối với vụ việc tranh chấp đất đai, thừa kế, bồi thường giải phóng mặt bằng, bạn không nên khiếu nại, khởi kiện khi không có sự tư vấn của một hãng Luật hoặc Luật sư uy tín, chuyên nghiệp vì hầu hết mọi người không hiểu được những vấn đề pháp lý chuyên sâu liên quan đến: Bằng khoán điền thổ; Bản đồ 299; sổ mục kê, kiến điền; bản đồ địa chính; Quy h..